PV GAS chung tay mang Tết ấm no cho người dân khó khăn

Huy Hoàng

Trước thềm đón Tết Giáp Thìn, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) chú trọng, chủ động quan tâm những hộ gia đình, đồng bào có hoàn cảnh khó khăn, mong muốn giúp đỡ tạo nên một cái Tết cổ truyền ấm no, hạnh phúc.

Công đoàn Cơ quan điều hành, Đoàn thanh niên PV GAS,… chung tay phối hợp cùng PV GAS PIPE tổ chức Xuân yêu thương 2024

Vào mỗi dịp lễ Tết, tập thể cán bộ công nhân viên Công ty cổ phần Sản xuất ống thép Dầu khí Việt Nam (PV GAS PIPE) đều tổ chức những hoạt động thiết thực, ý nghĩa để tri ân những người có công với đất nước, đền ơn đáp nghĩa những gia đình thương binh liệt sĩ và giúp đỡ các trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nạn nhân nhiễm chất độc màu da cam, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân trong Bệnh viện Đa khoa khu vực Gò Công… tại tỉnh Tiền Giang.

Xuân Giáp Thìn đang đến gần, nhận được lời kêu gọi của Câu lạc bộ Tấm lòng vàng PV GAS PIPE tổ chức Xuân yêu thương 2024, Công đoàn Cơ quan điều hành (CQĐH), Đoàn Thanh niên PV GAS, Công đoàn Công ty Quản lý dự án Khí, Công đoàn Công ty Dịch vụ Khí và các đơn vị trong PV GAS đã chung tay quyên góp hiện kim và quần áo, tặng quà cho bà con khó khăn tại thị xã Gò Công, thị trấn Vàm Láng và xã Kiểng Phước, huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang.

Chương trình Xuân yêu thương 2024 nhận được rất nhiều hỗ trợ, chung tay của các đơn vị PV GAS

Đến nay Chương trình đã nhận được hơn 100 triệu đồng để trao tặng 150 phần quà cho bà con và hơn 30 thùng quần áo để tổ chức hội chợ 0 đồng.
Đây là một trong những hoạt động vô cùng ý nghĩa trong chương trình an sinh xã hội PV GAS PIPE triển khai nhằm giúp đỡ các hộ gia đình khó khăn có cái Tết ấm no đủ đầy.

Đoàn cơ sở Cơ quan điều hành PV GAS tổ chức trao tặng quà Tết trên địa bàn huyện Nhà Bè

Thực hiện kế hoạch hoạt động Đoàn năm 2024 của Đoàn CQĐH Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS), tiếp tục phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên, lan tỏa văn hóa sẻ chia của PV GAS, Đoàn cơ sở CQĐH đã phối hợp với huyện đoàn Nhà Bè để triển khai chương trình “Trao tặng quà Tết chăm lo người dân khó khăn nhân dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn năm 2024” tại Trường Tiểu học Tạ Uyên, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, thành phố Hồ Chí Minh.


Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa trong chuỗi chương trình “Ngày làm việc tốt” gắn với chăm lo Tết Giáp Thìn trên địa bàn mà huyện đoàn Nhà Bè phát động. Đoàn cơ sở CQĐH PV GAS đã chung tay trao tặng 60 phần quà trị giá 30 triệu đồng cho người dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện.


Đến dự chương trình có đồng chí Phan Quốc Mỹ - Phó trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ; đồng chí Mai Văn Chớ - Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện; đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hằng – Uỷ viên Ban Chấp hành Thành đoàn, Huyện uỷ viên, Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện.

Đoàn CQĐH PV GAS chung tay cùng các Đoàn cơ sở huyện Nhà Bè

Đại diện PV GAS có đồng chí Lê Hoài Bắc – Bí thư Đoàn thanh niên Tổng công ty; đồng chí Đoàn Đức Minh – Bí thư Đoàn cơ sở CQĐH; các đoàn viên từ các Ban, Trung tâm CQĐH PV GAS.

Đồng chí Lê Hoài Bắc – đại diện Đoàn thanh niên PV GAS chia sẻ: “Mỗi chúng ta, trong hành trình của mình, đều gắn bó với một xứ sở nào đó, có thể là mảnh đất nơi ta sinh ra hoặc một mảnh đất khác mà ta tự nguyện lựa chọn gắn bó. Dù là theo cách nào, không ai là không mong muốn nơi đó trở nên tốt đẹp, thịnh vượng và hạnh phúc nhất có thể. Và PV GAS, với sứ mệnh phụng sự cho lợi ích xã hội, trong nhiều năm qua đã luôn đồng hành cùng chính quyền địa phương, chung tay chăm lo đời sống, chia sẻ khó khăn và giúp đỡ bà con nhân dân trên địa bàn, góp phần vào sự phát triển của huyện Nhà Bè”.

Công ty Khí Cà Mau bàn giao nhà đại đoàn kết

Ngày 18/01/2024, Công ty Khí Cà Mau ( PV GAS CA MAU) phối hợp với Phòng An ninh kinh tế, Công an tỉnh Cà Mau (Phòng PA04) tổ chức Lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết cho gia đình ông Nguyễn Văn Sơn, ở ấp 4, xã Tân Lộc Bắc, huyện Thới Bình, Cà Mau.

Tham dự buổi lễ, về phía Phòng An ninh kinh tế, đồng chí Thượng tá Lê Hữu Nghị – Phó Trưởng Phòng An ninh kinh tế, cùng các đồng chí công tác tại Phòng An ninh kinh tế, Công an tỉnh Cà Mau. Về phía PV GAS CA MAU có sự tham dự của đồng chí Nguyễn Duy Trung – Phó Phòng An toàn - Môi trường, đồng chí Nguyễn Thanh Tân - UV BCH Công đoàn, Phó Bí thư Đoàn thành niên Công ty và đại diện các bộ phận chuyên môn của công ty. Về phía chính quyền địa phương, có đồng chí Lâm Thị Trúc Mai - Chủ tịch UBND xã Tân Lộc Bắc và đại diện của gia đình.

PV GAS CA MAU bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ ông Nguyễn Văn Sơn


Với mong muốn chung tay giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn vươn lên ổn định cuộc sống, PV GAS CA MAU đã tài trợ kinh phí xây dựng nhà Đại đoàn kết cho gia đình ông Sơn trị giá 80 triệu đồng. Căn nhà được xây dựng trên diện tích 54 m2, khung sườn kết cấu bê tông cốt thép được làm bằng tôn sóng vuông, cửa nhôm, nền lót gạch men.

Nhận được căn nhà mới, ông Nguyễn Văn Sơn xúc động chia sẻ: "Tôi rất biết ơn PV GAS CA MAU đã xây cho gia đình tôi một căn nhà mới khang trang. Căn nhà mới giúp gia đình tôi có điều kiện sinh hoạt tốt hơn, giúp tôi an tâm lo cho cuộc sống của các con, cháu."

Bằng những việc làm thiết thực, PV GAS CA MAU đã góp phần thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội của địa phương, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, đặc biệt là các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn.

PV